Camera minh anh

Bắt được kẻ trộm lấy cắp tài sản nhờ camera quan sát – quận 7 – tp hcm

Posted by admin 12/11/2016 0 Comment(s)

Vừa qua, báo công an thành phố có đăng tin về vụ trộm tại P Bình Thạnh, Quận 7, thành phố HCM như sau.

Khi xuống kho của xưởng sản xuất vào ngày 28-7-2013, ông Trần Hiếu Giang (chủ cơ sở sản xuất máy đếm tiền và phụ tùng cơ khí Hòa An ở P.Bình Thuận, Q7) phát hiện kẻ gian lấy mất 1 máy hàn và 12 bộ khuôn (trị giá 77 triệu đồng).

Trước đó, ngày 18-7, ông cũng bị trộm rinh mất 2 máy khoan, môtơ, bộ khuôn, giá để khuôn, đế nhôm, 25kg sắt nguyên liệu… (tổng trị giá gần 25.000.000 đồng).

Do rút kinh nghiệm sau vụ mất trộm trước đó, xưởng có lắp thêm hệ thống camera an ninh quay được ban đêm nên ông đã xem lại băng ghi hình và nhìn thấy gương mặt tên trộm. Qua nhận dạng, công an đã xác định được kẻ trộm, đó chính là người hàng xóm ở sát bên nhà ông Giang tên Lê Thanh Phong (SN 1992)

Từ vụ này, ta thấy, nếu hệ thống cửa và bảo vệ không phát huy tốt tác dụng, kẻ trộm thường đã chuẩn bị trước, nên rất dể dàng đột nhập vào nhà lấy cắp tài sản, có khi còn làm nguy hiểm đến tính mạng gia chủ. Để bảo vệ mình, cần có một hệ thống báo trộm hoàn chỉnh như : hệ thống báo trộm trung tâm tới 5 số điện thoại khác nhau để báo động khi có trộm đột nhập.

Write a Comment