Bắt trộm qua camera

Posted by admin 07/12/2016 0 Comment(s)

(CATP) Do cửa hàng thường xuyên bị mất sim, card điện thoại với số lượng lớn mà không biết lý do nên chị Dương Cao Phương Tuyết, chủ cửa hàng điện thoại di động Tân Tiến, P.Mỹ Long, TP.Long Xuyên, An Giang, cho lắp đặt camera theo dõi. Đầu tháng 12-2013, khi kiểm tra cuốn băng quay trong cửa hàng, phát hiện kẻ gian là một phụ nữ nên trình báo CA và tiến hành phục bắt.

Ngày 10-12-2013, khi người phụ nữ này trở lại cửa hàng định ra tay lần nữa thì bị chị Tuyết nhận diện. Ả ta đòi mua sim số lượng nhiều nên nhân viên đã mang lên tất cả các loại sim điện thoại đưa cho thị lựa chọn. Nhưng thị lựa rất lâu, hết sim mạng này đến sim mạng kia nhằm kéo dài thời gian sau đó thị nhanh chóng lấy trộm 3 cọc sim Viettel giấu trong nón bảo hiểm bằng cách trùm chiếc áo khoác lên rồi đi ra ngoài. Tuy nhiên, các nhân viên đã cảnh giác bắt giữ ả cùng tang vật. Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Ngọc Trang (SN 1970, ngụ P. Vĩnh Thanh, TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) khai nhận đã nhiều lần đến cửa hàng của chị Tuyết trộm sim, card điện thoại và trước đó lấy được 200 sim điện thoại các loại trị giá gần 13 triệu đồng. Ngoài ra, đối tượng còn thực hiện trót lọt nhiều vụ trộm cắp với thủ đoạn tương tự ở một số tỉnh, thành lân cận. Cơ quan CA tỉnh An Giang ngày 12-12-2013 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Ngọc Trang về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Thiếu tá Đặng Văn Thinh, Đội trưởng Đội CSĐTTP về TTXH, Công an thành phố Long Xuyên, cho biết việc phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn như cửa hàng Tân Tiến là rất đáng biểu dương. Nhờ tinh thần cảnh giác cao độ của chủ cửa hàng đã phối hợp với lực lượng chức năng bắt giữ kịp thời đối tượng trộm cắp tài sản. Thông thường đối tượng nhắm đến những cửa hàng lớn, có đông khách ra vào và chủ tiệm là nữ nên thường chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không trông coi tài sản. Lợi dụng sơ hở, các đối tượng nhanh tay cất giấu tài sản, rồi ra vẻ vội vàng, thúc giục chủ tiệm tính tiền một số ít sim, card để nhanh chóng tẩu thoát.

Write a Comment